PMA – Professional Management Academy

Training là gì? Trainer là ai?

Training là gì? Trainer là ai?
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]

Cập nhật lần cuối vào 28/09/2022 bởi Phạm Mạnh Cường

Training hay đào tạo có lẽ không còn là một từ ngữ quá xa lạ với mọi người. Bất kì nhân viên nào, ở vị trí nào đều phải trải qua quá trình training khác nhau. Vì vậy trainer dần dần trở thành một vị thế quan trọng trong doanh nghiệp. Bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành một trainer đấy.

Định nghĩa Trainer

Theo từ điển Anh-Anh thì trainer được định nghĩa là

“a person who teaches skills to people or animals and prepares them for a job, activity, or sport.”

Tạm dịch ra là

“một người dạy các kỹ năng cho người hoặc động vật chuẩn bị cho họ một công việc, hoạt động hoặc thể thao.”

Ở trong môi trường doanh nghiệp cũng vậy, một người chuyên phụ trách đào tạo người khác các kỹ năng hay kiến thức trong một thời gian ngắn hạn, gọi là trainer.

Phân biệt Training – Coaching – Mentoring – Consulting

Training

Training là quá trình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và cách thực hiện để giúp cho người học hiểu rõ cách làm hoặc vận hành một thứ gì đó. 

Theo một khía cạnh khác thì training có thể là những khóa học cung cấp các kỹ năng hoặc kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Từ đó giúp người học hiểu hơn về lĩnh vực hay một công việc nào đó.

Định nghĩa Training

Coaching

Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF) đã định nghĩa

Coaching as partnering with clients in a thought-provoking and creative process that inspires them to maximize their personal and professional potential. The process of coaching often unlocks previously untapped sources of imagination, productivity and leadership.

Có thể hiểu rằng Coaching là quá trình hợp tác Coachee (Người được huấn luyện) với Coach (Huấn luyện viên). Sự hợp tác này nhằm kích thích tư duy và sáng tạo, truyền cảm hứng để Coachee có thể phát huy tối đa tiềm năng cá nhân của mình.

Định nghĩa Coaching

Mentoring

Mentoring là quá trình truyền đạt các kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm cho người khác. Quá trình thực hiện bởi Mentor (Người cố vấn) và Mentee (Người được cố vấn) với mục tiêu được xác định.

Do đó, cố vấn thường là những người đi trước, có kinh nghiệm. Họ sẽ chia sẻ các chuyên môn trong lĩnh vực của mình, đưa các lời khuyên khuyến khích cho người đi sau. Để là một Mentor thì trước đó họ đã phải đạt tới mức Expert trong thang năng lực, là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Định nghĩa Mentoring

Consulting

Consulting (Tư vấn) là việc đưa ra các lời khuyên, nhận xét và đánh giá về một vấn đề nào đó của cá nhân / doanh nghiệp thuộc một lĩnh vực cụ thể. Cũng như mentor, họ thường là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó. Thậm chí họ còn vạch ra kế hoạch chiến lược và thực thi chúng giúp bạn để giải quyết vấn đề.

Định nghĩa Consulting

Tại sao doanh nghiệp cần có Trainer?

Chất lượng nhân viên là một trong yếu tố cạnh tranh quan trọng nhất của doanh nghiệp. Để phát triển được năng lực của nhân viên, thì họ cần phải trải qua việc đào tạo liên tục cả trong công việc.

Trainer là người chuyên môn phụ trách công việc này, là yếu tố không thể thiếu trong việc đào tạo nhân sự, phát triển năng lực cá nhân cũng như tập thể.

Sự có mặt của trainer có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng giải quyết các vấn đề trong việc đưa ra phương án đào tạo.

Xem thêm: Phát triển năng lực của nhân viên, không còn khó?

Bạn có nên trở thành một Trainer không?

Nhiều người suy nghĩ rằng những người nằm trong lĩnh vực nhân sự, nhất là mảng phát triển nguồn lực nhân sự thì mới cần kỹ năng training và trở thành một trainer.

Tuy nhiên trên thực tế thì training là một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết với những nhà quản lý có thể áp dụng ở nhiều nơi. Bạn có một đội ngũ cho riêng mình, vậy bạn nên nghĩ tới việc phát triển năng lực của họ. Training là phương án hữu hiệu và có thời gian ngắn nhất cũng như dễ đạt hiệu quả cao nhất trong các phương án.

Đừng để kiến thức của mình chỉ sử dụng cho mình, hãy truyền đạt cho người khác và nâng cao hiệu suất của họ. Truyền đạt lại kiến thức cũng là một phương pháp ôn luyện và đào sâu kiến thức cực kỳ hiệu quả.

Sở hữu kỹ năng training, bạn hoàn toàn có thể coi nó như một nghề tay trái, phát triển mối quan hệ, đào sâu kiến thức hơn, kiếm thêm thu nhập.

Và đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu một chứng chỉ quốc tế, thì việc bạn trở thành một trainer là một điều lý tưởng hơn bao giờ hết. Ví như chứng chỉ PMP®, tham gia việc giảng dạy các khóa học PMP có thể giúp bạn kiếm PDUs để duy trì chứng chỉ này.