PMA – Professional Management Academy

Các công cụ quản lý dự án không thể thiếu cho việc làm từ xa (2023)

Màn hình khi sử dụng Trello

Cập nhật lần cuối vào 03/01/2023 bởi Phạm Mạnh Cường

Công cụ quản lý dự án là thứ không thể thiếu trong các dự án. Nhưng hiện nay các công cụ này lại trở nên quan trọng hơn cả, vì cả tấn lợi ích do nó đem lại.

Công cụ quản lý công việc: Trello

Trello là một ứng dụng dùng để thiết lập và quản lý các đầu việc vô cùng logic hiệu quả. Tính năng nổi bật của Trello đó chính là quản lý công việc theo nhóm. Điều này giúp mọi người trong cùng một team chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì và làm đến giai đoạn nào.

Trello là một công cụ Free, bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí. Khi cần những tính năng nâng cao thì bạn mới phải trả phí.

Đây là công cụ quản lý công việc hiệu quả được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.

Tham gia ngay khóa học trực tuyến Ứng dụng Trello của PMA để trở thành một Trello Master.

Công cụ quản lý dự án: ProofHub

Làm việc từ xa khiến người quản lý rất khó có thể theo dõi xem ai đang làm gì. Phần mềm Proofhub này sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Proofhub là một công cụ trọn gói có các chức năng như bao quát dự án, nhiệm vụ, tài nguyên, thời gian, báo cáo và mọi thứ quan trọng khác. Bạn có thể xem ai đang làm việc không và những gì đang xảy ra. Hơn nữa, nó cũng kết hợp một số công cụ cộng tác như trò chuyện tích hợp, lưu trữ và chia sẻ tệp, công cụ đánh dấu để kiểm chứng tài liệu, v.v. sẽ giúp đảm bảo công việc cho nhóm làm việc từ xa.

Công cụ họp trực tuyến: Zoom 

Zoom nổi lên như một vị cứu tinh giữa đại dịch Covid-19. Chỉ cần có Internet, Zoom cho phép người dùng tạo ra một cuộc meeting mà các bên tham gia có thể sử dụng micro và camera để truyền tải hình ảnh và âm thanh của mình. Chưa kể tới các chức năng như Chia sẻ màn hình và Chia nhỏ phòng họp hay các chức năng khác đang được Zoom phát triển để càng trở nên thân thiện với người dùng hơn. Zoom cho phép tới 1000 người tham gia và lên tới 10000 người xem. Với Zoom, bạn có thể tạo ra các cuộc họp online và ghi lại để xem lại sau. Zoom hiện nay đã có 500 triệu người dùng.

Công cụ quản lý dự án: Microsoft Project

Microsoft Project (MSP hoặc WinProj) là một phần mềm quản lý dự án được phát triển và bán bởi Microsoft.

Chương trình này được thiết kế để hỗ trợ quản lý dự án trong việc:

  • Phát triển các kế hoạch
  • Phân công nguồn lực cho dự án
  • Theo dõi tiến độ
  • Quản lý ngân sách
  • Phân tích khối lượng công việc.

Việc quản lý mọi dự án từ nhỏ tới lớn đều hỗ trợ tốt, hiệu quả cao nhờ vào MSP.

Công cụ quản lý công việc: Jira

Lập kế hoạch, quản lý dự án được thực hiện tốt với phần mềm chất lượng như Jira. Hiện nay, đây là phần mềm được nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới lựa chọn để việc xây dựng và quản lý dự án phần mềm được thực hiện tốt. Sở hữu nhiều điểm mạnh như dễ dàng tùy chỉnh mô hình, điều chỉnh quy trình,… mang tới khả năng hỗ trợ tốt cho đòi hỏi thực tế của từng người dùng.

Hy vọng rằng với các công cụ PMA Việt Nam gợi ý ở trên, các bạn sẽ tìm được công cụ quản lý phù hợp giúp team dự án làm việc đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc từ xa.