PMA – Professional Management Academy

Lesson Learned: Anh D.M.Đ

Cập nhật lần cuối vào 04/04/2024 bởi Nguyễn Quang Hoàng

  • Trước khi bắt tay vào ôn thi đề thì mình đã đọc lại 1 lượt các slide học trên lớp để củng cố lại kiến thức căn bản. Với process thì mình xin mindmap của trung tâm để hình dung được các mảng kiến thức liên kết với nhau như thế nào, Flow dự án nó sẽ bắt đầu ra sao, đi qua các process như thế nào. Với Agile thì đọc nắm kĩ 4 nguyên tắc, 12 principles mục đích là hình dung ra được dự án Agile làm như thế nào.
  • Làm bài final exam để kiểm tra xem kiến thức lý thuyết bị hổng nhiều không, nếu hổng nhiều quá thì phải ôn lại để nắm vững căn bản hơn
  • Luyện đề: Cùng với các bạn trong lớp học nhóm, quy định lịch học cố định hàng tuần. Trong những buổi học nhóm thì mọi người cùng nhau thảo luận các câu hỏi để cùng đưa ra giải thích theo ý hiểu những câu như thế theo mình thấy mình sẽ nhớ rất lâu, đến lúc gặp lại là chọn được ngay đáp án do đã được clear cùng các bạn từ trước đó rồi.
  • Ngoài lịch học chung commit với nhóm thì mỗi ngày mình cố gắng giành ra 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để làm các đề mocktest, làm xong thì review xem sai ở đâu, làm đi làm lại. Mỗi đề từ lúc ôn đến lúc thi mình làm khoảng 2-3 lần
  • Lúc thi thì mình cảm giác bộ đề rất sát và do mình đã làm đi làm lại nhiều lần nên mình rất dễ và nhanh chọn được đáp án. Cũng có những câu lạ thì mình làm như bình thường, câu nào khó quá thì mình chọn 1 đáp án mà cho là hợp lý nhất chứ không tốn nhiều thời gian ở đó.
  • Tóm lại mình thấy cần chuẩn bị tâm lý quyết tâm ôn thi, đều đặn hàng ngày và không được nản kể cả kết quả thấp, gặp lần đầu kết quả thấp thì review làm lại, quan trọng là những lần làm lại kết quả tăng so với lần trước là oke rồi, đâu ai lần đầu đã làm tốt đâu đúng không.