Lesson Learned PMP – anh Hoàng Đức Thịnh 9/9/2022

Lesson Learned Hoang Duc Thinh K79 PMP

Cập nhật lần cuối vào 13/09/2022 bởi Phạm Mạnh Cường

Đây là bài Lesson learned được chia sẻ bởi anh Hoàng Đức Thịnh – học viên lớp PMP K79. Bài viết sẽ được chia sẻ nguyên văn.

Mình có 1 tháng để ôn tập chuẩn bị thi PMP.

1 tuần đầu tiên mình làm khoảng 20 đề trong CNY, trung bình điểm khoảng 55%. Sau đó mình làm 1 đề thi full 180 câu, kết quả là 56%.
Mình cũng hơi shock với kết quả này vì điểm của mình trong quá trình học và thi đều hơn 70%.
Liên hệ với thầy để nhờ thầy tư vấn, thầy đưa cho 1 bộ gồm 4 đề 180 câu, mình lên kế hoach sẽ hoàn thành 1 đề trong vòng 2 ngày.

Mình KHÔNG bấm giờ khi làm 3 đề đầu tiên vì mục tiêu là phải hiểu được câu hỏi và câu trả lời, đọc review rất kỹ và take note các key word để xem lại sau này.
Khi take note, mình cũng tham khảo tài liệu bài học trên lớp của trung tâm (mình không đọc thêm bất kỳ 1 tài liệu nào bên ngoài cả, vi không có thời gian).
Mình cứ làm 10 câu 1 lần rồi submit để xem kết quả và xem tỷ lệ câu đúng, take note và rút kinh nghiệm, càng làm nhiều tự động mình sẽ biết cách xử lý cho các tình huống. Nên sau khi làm xong 3 đề này mình cảm thấy tự tin hơn vì hiểu rõ hơn về Project Management.

Đề số 4, mình bắt đầu bấm giờ, 10 câu làm trong 12 phút. Lúc này tâm lý sẽ khác vì bị áp lực về mặt thời gian do vậy phải cố gắng làm quen với nhịp độ này để tạo thói quen hoàn thành 1 câu hỏi trong vòng 1 phút
Tỷ lệ 4 đề này của mình là 58%, 63%, 67%, 61% (bài 4 được 61% là do có bấm giờ).
Sau bộ 4 đề này, mình làm bài full 2 trên CNY thì dược 57%, cũng hơi bất ngờ vì mình cảm thấy tự tin hơn khi làm bài nhưng kết quả vẫn không được cải thiện, tiếp tục review và take note.

Tiếp tục nhờ thầy tư vấn và thầy đưa cho 1 bộ gồm 10 đề ứng với 10 Knowledge Area, mình lên kế hoạch làm 10 ngày ứng với 10 đề này.
Bấm thời gian 12 phút cho 10 câu, sau đó submit để xem kết quả và check review cho cả 10 câu (review cả câu đúng), tiếp tục take note và thực hiện cách học như trước đó.
Sau 10 ngày, mình hoàn thành 10 đề với tỷ lệ trung bình khoảng 71% và cảm thầy tự tin hơn về kiến thức, tiếp tục review và take note.
Mình ôn lại các take note.

Làm bài full 3 trên CNY, mình đạt được 86% và lúc này mình cảm thấy rất tự tin về kiến thức, tiếp tục review và take note.
Làm thử tiếp 3 đề (40 câu) về agile và process trên CNY, trung bình cũng trên 80% và cảm thấy yên tâm vì có lẽ đang đi đúng đường.
Làm bài full 4 trên CNY (bài cuối), mình đạt được 77% và tiếp tục review, take note.
Giờ mình còn 5 ngày trước khi thi và mình bắt đầu xem lại lý thuyết của 17 bài trong quá trình học kết hợp với các take note để rút ra các bài học cho bản thân.
Ảnh dưới đây là cách mình take note.

PMA luôn trân trọng sự tin tưởng và ủng hộ từ cựu học viên. Chính vì vậy, chúng tôi triển khai chính sách referral hấp dẫn dành cho tất cả các khóa học tại PMA
– Tặng ngay 300k cho cựu học viên giới thiệu thành công 1 khách hàng mới.
– Giảm ngay 300k cho học viên đăng ký học mà được cựu học viên giới thiệu.
Chia sẻ cơ hội học tập tuyệt vời này với bạn bè và đồng nghiệp của bạn ngay hôm nay!