PMA – Professional Management Academy

Vì sao nhà quản lý là chìa khóa thành công của dự án?

Cập nhật lần cuối vào 22/12/2021 bởi Phạm Mạnh Cường

Nếu phải xác định Chuyên gia có giá trị nhất trong bất kỳ doanh nghiệp nào, PM có thể sẽ luôn giành chiến thắng. Vì sao? Đơn giản vì những cá nhân dày dặn kinh nghiệm này giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru và giúp cắt giảm chi phí các hoạt động, tăng hiệu quả và đáp ứng đúng thời hạn.

chìa khóa thành công của dự án

Business Mirror (Philippines)

Khi nhiều doanh nghiệp đặt hiệu quả cao hơn và thích sự vận hành ‘tinh gọn và có ý nghĩa’, quản lý dự án đã trở thành một yếu tố quan trọng trong thành công của họ. Vì khả năng giúp các nhóm hoàn thành các dự án đúng thời hạn, đúng ngân sách và đúng tiêu chuẩn tổ chức, PM được đánh giá cao trong phạm vi lớn.

“Tóm lại, quản lý dự án đang giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tầm nhìn của họ”, theo Lloyd Wallace, Chuyên gia quản lý dự án và người đứng đầu một công ty tư vấn quản lý dự án đa quốc gia có hoạt động tại Đông Nam Á và Philippines, nói.

Sinh ra ở Johannesburg, Nam Phi, công việc của Wallace với tư cách là người quản lý dự án và xây dựng được săn lùng đã đưa anh đến nhiều nơi trên thế giới bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam và gần đây nhất là Philippines, nơi gia đình anh hiện đang sống .

Đến nay, Wallace đã hoàn thành vai trò quản lý dự án ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới từ AED 2 tỷ Qasr Al Sarab Desert Resort and Spa ở Abu Dhabi đến Solaire Resort và IKEA mới sắp khai trương tại Philippines.

Ngoài kinh nghiệm, Wallace đã trải qua đào tạo mở rộng và được chứng nhận là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Đối với ông, Giám đốc dự án ‘là động lực mang các bên liên quan của dự án lại với nhau, là người đảm bảo rằng các nghĩa vụ và cam kết đã đặt ra của nhóm được phân phối hiệu quả và suôn sẻ.’

Sự phức tạp của chu kỳ phát triển và tính kinh tế của quản lý dự án là không thể bỏ qua. Các dịch vụ của một người quản lý dự án dày dạn hoặc công ty quản lý dự án sẵn sàng từ đầu đến cuối. Từ nguồn cung cấp đất, chiến lược mua sắm, thiết lập mục tiêu, kiểm định và chỉ định đội ngũ thiết kế và nhà thầu, giám sát các giai đoạn xây dựng và cuối cùng là bàn giao suôn sẻ dự án đã hoàn thành.

‘Tìm kiếm đối tác thực sự cho một nhiệm vụ lớn như vậy thường đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ có sự hiện diện của địa phương hoặc một cái tên, mà là niềm tin và độ tin cậy với những người cùng nhóm,’ Wallace chỉ ra.

Giải thích thêm về công việc của mình với tư cách là Giám đốc dự án, ông nói rằng công việc của mình là “người lãnh đạo lôi cuốn ở giữa tất cả các bên liên quan trong bất kỳ dự án nào và đảm bảo rằng nhóm có thể thành công bằng cách đáp ứng kết quả mong đợi của khách hàng để họ sẽ nhận được những gì họ đã trả.” Cuối cùng, công việc của Giám đốc dự án là ‘làm việc với khách hàng ở tất cả các giai đoạn của một chu kỳ dự án’.

“Chúng tôi đã có được con người, kinh nghiệm, hệ thống và kiến thức để đưa ra tầm nhìn của khách hàng, tập trung vào lộ trình minh bạch, được xem xét và tinh chỉnh ở mọi giai đoạn của quy trình”, ông giải thích thêm.

Trong những năm qua, Wallace và các nhóm khác nhau của mình đã quản lý để cung cấp các dự án thuộc mọi quy mô trong các phân khúc khác nhau của lĩnh vực bất động sản. Bao gồm cả các dự án công cộng và tư nhân, lớn và nhỏ, và ở tất cả các thái cực và mức độ sang trọng – từ các tài sản cao cấp đến các sản phẩm quy mô lớn, hay giá cả phải chăng hơn.

Cho rằng xây dựng là một đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương, Wallace cũng tin rằng chất lượng có chỗ đứng vững chắc trong tất cả các loại dự án. Ông nhận thấy rất nhiều “cơ hội quan trọng” cho cả các nhà quản lý dự án cá nhân và các công ty quản lý dự án để hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển trong tương lai.

Nguyễn Hải Anh (lược dịch)