PMA – Professional Management Academy

Học PMP thông qua những trang web, tài liệu nào cho hiệu quả?

Trang web, tài liệu học PMP

Cập nhật lần cuối vào 04/07/2023 bởi Nguyễn Quang Hoàng

Để đạt được chứng chỉ quản lý dự án PMP không phải là một điều dễ dàng, thậm chí bạn phải mất một khoản tiền tương đối lớn cho một khóa học PMP. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu chi phí hoặc bạn muốn nâng cao khả năng của bản thân trong lĩnh vực quản lý dự án, bạn hoàn toàn có thể học PMP thông qua các kênh trực tuyến trên internet. Dưới đây là list những kênh website, kênh youtube cũng như tài liệu học PMP hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Những trang website nào giúp tự học PMP?

Có nhiều trang web và nguồn tài liệu khác nhau để học PMP (Project Management Professional) khác nhau, dưới đây là một số trang web phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Top 5 website học PMP
 • Project Management Institute (PMI): Trang web chính thức của PMI là nơi cung cấp thông tin về PMP và các chứng chỉ quản lý dự án khác. Ngoài việc cung cấp các tài liệu tham khảo, PMI cũng cung cấp các khóa học trực tuyến và lớp học face to face để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi PMP.
 • Udemy: Udemy là một trang web giáo dục trực tuyến cung cấp nhiều khóa học PMP và các chứng chỉ quản lý dự án khác. Các khóa học có thể bao gồm video hướng dẫn, bài kiểm tra và các tài liệu tham khảo khác.
 • PrepCast: PrepCast là một khóa học trực tuyến được thiết kế để giúp bạn học PMP và chuẩn bị cho kỳ thi này. Khóa học này bao gồm hơn 140 video hướng dẫn, bài kiểm tra, tài liệu tham khảo và hỗ trợ trực tuyến.
 • Simplilearn: Simplilearn cung cấp các khóa học trực tuyến về quản lý dự án, bao gồm khóa học PMP. Khóa học này cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết để đạt được chứng chỉ PMP, bao gồm video hướng dẫn, bài kiểm tra và bài tập.
  • Simplilearn cung cấp một số khóa học miễn phí, tuy nhiên, các khóa học chính thức và đầy đủ của họ thường có phí. Giá cả của các khóa học Simplilearn phụ thuộc vào loại khóa học và mức độ chi tiết của nó. Tuy nhiên, Simplilearn thường có chính sách giảm giá và khuyến mại để giúp học viên tiết kiệm chi phí.
  • Nếu bạn quan tâm đến các khóa học của Simplilearn, tốt nhất là truy cập trang web của họ để tìm hiểu thông tin chi tiết về giá cả, chính sách học phí và các khuyến mại mới nhất của họ.
 • Projectmanager.com: Trang web này cung cấp các khóa học trực tuyến về quản lý dự án, bao gồm khóa học chuẩn bị PMP. Khóa học này cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết để đạt được chứng chỉ PMP, bao gồm video hướng dẫn, bài kiểm tra và các tài liệu tham khảo khác.

Ngoài các trang web trên, bạn cũng có thể tìm kiếm các tài liệu tham khảo, sách và bài viết trực tuyến khác để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi PMP.

Tham khảo: Chứng chỉ PMP là gì? Những điều cần biết về PMP(2023)

Tài liệu học PMP gồm những cuốn nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu học PMP khác nhau trên thị trường. Dưới đây là một số cuốn sách được đánh giá cao và được đề xuất để học PMP:

Top 4 tài liệu học PMP
 • A Guide to the Project Management Body of Knowledge (PMBOK Guide) – Fifth Edition: Được biên soạn bởi Project Management Institute (PMI), đây là cuốn sách cơ bản và chính thức nhất để học PMP. Cuốn sách này cung cấp một cách thức hiểu rõ hơn về các quy trình, công cụ, kỹ thuật và phương pháp quản lý dự án được sử dụng trong PMP.
 • PMP Exam Prep: Accelerated Learning to Pass the Project Management Professional (PMP) Exam – Ninth Edition: Cuốn sách này do Rita Mulcahy viết, là một trong những tác giả hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và chuẩn bị cho kỳ thi PMP. Cuốn sách này cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết cho việc học PMP hiệu quả, bao gồm các bài kiểm tra và câu hỏi đáp thường gặp.
 • Head First PMP: A Learner’s Companion to Passing the Project Management Professional Exam: Cuốn sách này của Jennifer Greene và Andrew Stellman được đánh giá rất cao về cách trình bày và phân tích các khái niệm PMP. Cuốn sách này cung cấp cho bạn các kỹ thuật học tập độc đáo, với nhiều hình ảnh và các tài liệu bổ sung, giúp bạn hiểu được các khái niệm quản lý dự án.
 • The PMP Exam: How to Pass on Your First Try: Cuốn sách này của Andy Crowe là một trong những cuốn sách được đánh giá cao nhất để học PMP. Cuốn sách này cung cấp cho bạn một cách thức chuẩn bị và học tập toàn diện, bao gồm các bài kiểm tra, các chương trình đào tạo và các kỹ thuật hiệu quả.

Ngoài các cuốn sách trên, bạn cũng có thể tìm kiếm các tài liệu khác, bao gồm sách điện tử, sách audio, video hướng dẫn và các khóa học trực tuyến khác để giúp bạn luyện thi và học PMP.

Kênh youtube nào dạy học khóa PMP ?

Có rất nhiều kênh Youtube cung cấp các video hướng dẫn và đào tạo dành cho người học PMP. Dưới đây là một số kênh Youtube được đánh giá cao và cung cấp nội dung chất lượng để học PMP:

Top 4 kênh youtube học PMP
 • Simplilearn: Đây là một kênh Youtube được đánh giá cao và cung cấp các bài học PMP, bao gồm các video hướng dẫn, các bài kiểm tra và tài liệu bổ sung.
 • PM PrepCast: Kênh Youtube này được cung cấp bởi Cornelius Fichtner, một trong những chuyên gia hàng đầu về PMP, cung cấp các video hướng dẫn, các bài kiểm tra và các tài liệu bổ sung để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi và học PMP.
 • Edureka: Đây là một kênh Youtube cung cấp các bài học PMP trực tuyến, bao gồm các video hướng dẫn, các bài kiểm tra và tài liệu bổ sung.
 • Aileen Ellis: Kênh Youtube này được cung cấp bởi Aileen Ellis, một chuyên gia hàng đầu về PMP, cung cấp các video hướng dẫn, các bài kiểm tra và tài liệu bổ sung để học PMP một cách tốt nhất.

Ngoài các kênh Youtube trên, bạn cũng có thể tìm kiếm các kênh khác để tìm các video hướng dẫn và các tài liệu bổ sung về PMP.

Kết luận

Trên đây là những nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho những bạn nào đang mong muốn học PMP và đạt được chứng chỉ quản lý dự án dánh giá này. Tuy nhiên, đó chỉ là những công cụ hỗ trợ cho việc tự học, để đạt được chứng chỉ khó khăn này bạn cần phải có mục tiêu, sự quyết tâm và kế hoạch học tập khoa học và phù hợp với bản thân. Từ đó, bạn mới có động lực để hoàn thành các khóa học online trên và đạt được mục tiêu của bản thân. Chúc các bạn thành công!